Lương của người lao động Ôxtrâylia tăng 4%

Kết quả một đợt khảo sát trong lĩnh vực tư nhân do Mercer Market Issues Survey tiến hành gần đây cho thấy so với năm trước, tiền lương của người dân Ôxtrâylia tăng bình quân khoảng 4%.


Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.


Đợt khảo sát mức lương của người lao động Ôxtrâylia trong 12 tháng, tính đến ngày 30/6/2011, tăng 4% so với mức tăng 3,5% của năm trước. Trong đó, lương của lao động trong ngành khai thác than tăng nhanh và mạnh hơn so với các ngành khác, trung bình tăng tới 6%, gần gấp đôi so với mức tăng lương 3,1% cho nhân viên trong ngành dịch vụ bán lẻ.

Kết quả đợt khảo sát cũng cho thấy tình hình tăng lương diễn ra mạnh nhất ở tiểu bang Tây Ôxtrâylia (5,2%) và Queensland (4,5%). Các tiểu bang khác có mức tăng trung bình từ 3,9 - 4%.

Ngoài ra, cũng theo đợt khảo sát này, khoảng 80% trong tổng số các doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên và tăng lương không phải là biện pháp duy nhất giúp giải quyết vấn đề này.

Trưởng ban giải pháp sản phẩm thông tin của tổ chức Mercer, ông Anthony Shippard cho rằng bản thân đồng tiền không phải là nguyên nhân chính của tình trạng này, mà doanh nghiệp cần có một chiến lược toàn diện hơn. Ông cho rằng ngoài chính sách ưu đãi về lương, các tổ chức cần chú trọng đến những nhân tố khác có thể giúp thu hút và giữ nhân viên, chẳng hạn như năng lực lãnh đạo và văn hóa công ty.

Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản