Lỡ chuyến bay Lion Air vì tắc đường, hành khách may mắn thoát nạn

Một người đàn ông đã may mắn bảo toàn tính mạng khi tắc đường khiến ông không kịp lên chuyến bay số hiệu JT 610 của Lion Air rơi ngày 29/10.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết ông Sony Setiawan, nhân viên Bộ Tài chính Indonesia, nằm trong danh sách hành khách trên chuyến JT 610 có hành trình từ Jakarta tới Pangkal Pinang. Tuy nhiên, ông Sony Setiawan đã lỡ chuyến bay do tắc đường khi đến sân bay quốc tế Soekarno-Hatta.

Chú thích ảnh
Ông Sony Setiawan rất đau buồn khi biết nhiều đồng nghiệp của ông đã không được may mắn. Ảnh: AFP

Khoảng 13 phút sau khi cất cánh, chiếc JT 610 chở theo 189 người trên khoang bỗng mất tín hiệu rồi rơi xuống biển Java.

Ông Setiawan sau đó lên chuyến bay khác tới Pangkal Pinang. Tuy may mắn bảo toàn tính mạng nhưng ông Setiawan đã rất đau buồn khi biết rằng nhiều người, trong đó có 6 đồng nghiệp của ông đã không được như vậy.

Người phát ngôn cơ quan tìm kiếm và giải cứu quốc gia Indonesia thừa nhận nhiều khả năng không có người sống sót sau vụ rơi máy bay của Lion Air. Trên chiếc Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT610 gặp nạn còn có 23 quan chức chính phủ Indonesia. Đã có 6 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay được tìm thấy.

Ông Setiawan nói: “Lần đầu tiên tôi đã khóc. Tôi biết rằng nhiều bạn của mình đã lên chuyến bay đó. Ông Setiawan sau khi hạ cánh đã lập tức thông báo với gia đình rằng bản thân đã an toàn.

Dưới đây là video về mảnh vụn của máy bay Lion Air trên biển (nguồn: Daily Mail)

Hãng Lion Air tuyên bố chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi ngày 29/10 mới được đưa vào hoạt động từ tháng 8, đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn trong khi phi công và phó phi công có kinh nghiệm tổng giờ bay là 11.000 tiếng.

Hơn 300 người, bao gồm nhiều quân nhân, cảnh cát và ngư dân địa phương đã tham gia vào cuộc tìm kiếm ở địa điểm được cho là nơi chiếc Setiawan rơi.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu ủy ban an toàn giao thông mở cuộc điều tra về vụ việc.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Chủ tịch Lion Air khẳng định máy bay gặp nạn đạt tiêu chuẩn an toàn
Chủ tịch Lion Air khẳng định máy bay gặp nạn đạt tiêu chuẩn an toàn

Chủ tịch hãng hàng không Lion Air ngày 29/10 khẳng định chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi cùng ngày tại Indonesia với 189 người trên khoang hoàn toàn “đạt tiêu chuẩn an toàn bay”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN