Liên tiếp xảy ra xả súng tại Mỹ

Chỉ trong hai ngày cuối tuần qua, tại thành phố New York, Mỹ, đã xảy ra tổng cộng 5 vụ xả súng làm 7 người thiệt mạng.


Một loạt vụ việc này khiến người dân hết sức lo ngại, dù các nhà chức trách trước đó không lâu khẳng định tình hình tội phạm có chiều hướng giảm mạnh.


Phóng viên TTXVN tại New York dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng mới nhất xảy ra chiều 20/9 (tức sáng 21/9 giờ Hà Nội) tại quận Bronx khiến một thanh niên 24 tuổi tử vong sau khi nhập viện. Trước đó, cùng ngày, là vụ xả súng tại quận Brooklyn khi một người đàn ông bất ngờ nã đạn làm 3 người tử vong tại chỗ. Tại Brooklyn vào chiều tối hôm trước cũng xảy ra xả súng làm một người thiệt mạng. Sau đó hơn một giờ, một vụ xả súng khác xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở quận Bronx, khiến một thanh niên thiệt mạng và bạn gái của anh này bị thương nặng. Vào khoảng 11h đêm 19/9, vụ xả súng thứ ba trong ngày đã xảy ra tại quận trung tâm Manhattan làm một người thiệt mạng.


Hiện cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc và truy tìm các hung thủ. Như vậy, trước khi 5 vụ xả súng này xảy ra, tại thành phố New York xảy ra tổng cộng 345 vụ xả súng chỉ tính trong 3 tháng từ 1/6-31/8 vừa qua.


Đây là các vụ xả súng mới nhất trong loạt vụ việc tương tự liên tiếp diễn ra trong thời gian gần đây tại Mỹ. Đặc biệt, ngày 27/8 vừa qua, cả nước Mỹ bàng hoàng sau khi chứng kiến hai phóng viên của kênh CBS đang tác nghiệp trực tiếp trên truyền hình đã bị chính đồng nghiệp cũ bắn chết. Sau đó, đêm cùng ngày, một sinh viên của trường Đại học Savannah của bang Georgia, Mỹ, đã bị bắn chết và một vụ tấn công bằng súng và dao ở bang Louisiana của Mỹ đã khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.


Những vụ việc này xảy ra trong bối cảnh giới lập pháp Mỹ đang có những tranh cãi xung quanh việc thắt chặt kiểm soát súng đạn.


TTXVN/Tin Tức
Xả súng tại Đại học Sacramento City ở California
Xả súng tại Đại học Sacramento City ở California

Tại khuôn viên Đại học Sacramento City ở Sacramento của bang California (Mỹ), đã xảy ra một vụ xả súng làm 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN