Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường tài trợ cho người dân Somalia

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 22/9 kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường tài trợ để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho hàng triệu người Somalia đang gặp khó khăn.

Chú thích ảnh
Một em nhỏ tại khu trại tạm dành cho những người phải rời bỏ nhà cửa lánh nạn do hạn hán kéo dài tại ngoại ô Mogadishu, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo OCHA, việc trì hoãn các chương trình cứu trợ do hạn chế về nguồn kinh phí có thể làm đảo ngược các kết quả về nhân đạo và kinh tế xã hội đạt được ở Somalia thời gian gần đây. 

Những hạn chế về kinh phí ở Somalia xuất hiện khi nước này đồng thời phải đối mặt với ba mối đe dọa là COVID-19, lũ lụt và châu chấu sa mạc, khiến trầm trọng thêm nhu cầu nhân đạo ở nước này.

Trong một tuyên bố, OCHA cho rằng “điều quan trọng là phải hỗ trợ thêm cho các phản ứng nhân đạo đang diễn ra”. Theo OCHA, Kế hoạch ứng phó nhân đạo ở Somalia cần số tiền 1,01 tỷ USD để hỗ trợ và bảo vệ 3 triệu trong số 5,2 triệu người đang cần trợ giúp, tuy nhiên hiện mới chỉ nhận được 575 triệu USD.

Cơ quan nhân đạo của LHQ cho biết một số nhóm hỗ trợ nhân đạo đã nhận được dưới 35% kinh phí cần thiết. Điều này đã ảnh hưởng đến các chương trình hoạt động của họ ở Somalia. OCHA đang phối hợp với 363 đối tác nhân đạo để hỗ trợ và bảo vệ tính mạng cho 3 triệu trong số 5,2 triệu người cần hỗ trợ trên khắp Somalia.

Hữu Thanh (TTXVN)
Liên hợp quốc hỗ trợ Somalia tiêm phòng sởi và bại liệt cho trẻ em
Liên hợp quốc hỗ trợ Somalia tiêm phòng sởi và bại liệt cho trẻ em

Ngày 1/9, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) thông báo bắt đầu một chiến dịch kéo dài 3 ngày với mục tiêu tiêm chủng cho 400.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Somalia nhằm chống lại bệnh bại liệt và bệnh sởi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN