LHQ ủng hộ Tổng thống bị phế truất của Paragoay

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon ngày 27/6 đã bày tỏ mối quan ngại về cuộc khủng hoảng chính trị ở Paragoay liên quan đến vụ Thượng viện nước này bỏ phiếu miễn nhiệm Tổng thống hợp hiến Fernando Lugo, đồng thời tuyên bố ủng hộ những nỗ lực dàn xếp của các nhà lãnh đạo trong khu vực.

 

Ông Fernando Lugo- Tổng thống hợp hiến vừa bị bỏ phiếu miễn nhiệm. Nguồn: Internet.

 

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Martin Nesirky, cho biết, Tổng Thư ký Ban Ki-moon rất quan tâm tới những căng thẳng chính trị ở Paragoay và lo ngại về vụ xét xử chính trị dẫn tới việc phế truất Tổng thống Lugo cũng như ảnh hưởng của vụ này đối với thể chế dân chủ tại quốc gia Nam Mỹ. Tổng Thư ký LHQ cũng kêu gọi các bên ở Paragoay giải quyết ổn thỏa những bất đồng chính trị. Ông Ban Ki-moon cũng hoan nghênh một phái bộ do Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cử đến Paragoay để tìm hiểu tình hình.

 

Tổng thống hợp hiến của Paragoay, Fernando Lugo bị Quốc hội do phe đối lập kiểm soát bãi miễn chức vụ hồi tuần trước với cáo buộc ông "thiếu trách nhiệm trong việc thực thi chức trách". Đơn kháng cáo của ông Fernando Lugo đã bị Tòa án Tối cao Paragoay bác bỏ. Lãnh đạo các nước Mỹ Latinh dự kiến sẽ gặp nhau trong ngày 28/6 để thảo luận vấn đề này.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản