Làm cha của... 600 đứa con

Một người đàn ông tại Anh có thể là cha của 600 đứa con sau khi liên tục sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho các nữ bệnh nhân tại bệnh viện phụ sản do ông ta điều hành.


Việc hiến tinh trùng bừa bãi đã bị luật pháp Anh nghiêm cấm. Ảnh Internet.


Vào thập niên 1940, ông Bertold Wiesner và vợ là Mary Barton đã thành lập một bệnh viện phụ sản ở Luân Đôn và giúp các nữ bệnh nhân có được tổng cộng 1.500 đứa con. Tuy nhiên, mới đây người ta phát hiện, Wiesner chỉ sử dụng một số ít bạn bè có IQ cao của mình làm người hiến tinh trùng, và có khoảng 600 đứa trẻ đã ra đời do mẹ của chúng nhận tinh trùng từ chính ông chủ bệnh viện.

Hai người đàn ông là "kết quả" của việc thụ thai từ bệnh viện của Wiesner là nhà làm phim người Canada, Barry Stevens và luật sư David Gollancz ở Luân Đôn, đã tìm hiểu các xét nghiệm ADN và cho rằng, nhà sinh học người Áo này đã cung cấp 2/3 tổng lượng tinh trùng được sử dụng để thụ thai.

Một hành động như vậy hiện đã bị luật pháp Anh cấm. Tinh trùng của một người hiến không thể được sử dụng để thụ thai ra quá nhiều đứa trẻ vì điều này sẽ tăng xác suất chúng có thể gặp nhau, kết hôn và sinh con, dẫn đến những rắc rối nghiêm trọng có thể về di truyền học.

Stevens và Gollancz đã xem xét các xét nghiệm ADN đối với 18 người từng được sinh ra nhờ thụ thai tại bệnh viện của ông Wiesner trong khoảng năm 1943-1962 và nhận thấy, 2/3 trong số họ mang gien của ông chủ bệnh viện. Nếu tỉ lệ này đúng với toàn bộ số trẻ được sinh ra nhờ thụ thai bằng tinh trùng từ bệnh viện của ông Wiesner, thì có khoảng 600 đứa trẻ là con của ông.

Gollancz phát biểu với tờ Sunday Times: “Ông ấy có thể đã có tới 20 ca hiến tinh trùng mỗi năm. Tôi ước tính, Wiesner là cha sinh học của từ 300-600 đứa con”.

Mỗi năm tại Anh có khoảng 2.000 đứa trẻ ra đời từ các cuộc thụ thai nhờ trứng hoặc tinh trùng được hiến. Toàn bộ tinh trùng được các bệnh viện sử dụng đều phải lấy từ những người đàn ông từ 18-41 tuổi và đã trải qua tất cả các kiểm tra cần thiết để phát hiện bệnh tật. Thông tin về người hiến được lưu lại, vì vậy đứa trẻ có thể tìm hiểu về thân phận người cha sinh học của chúng khi đủ 18 tuổi.


T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản