Không quân Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo ngày 7/5, nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc diễn tập huấn luyện chung thường kỳ của lực lượng không quân hai nước.

Cuộc tập trận mang tên "Max Thunder", dự kiến diễn ra trong 12 ngày tại không phận phía Tây Bán đảo Triều Tiên, với sự tham gia của hàng trăm binh lính và 60 máy bay của lực lượng không quân hai nước. Nội dung diễn tập bao gồm các hoạt động tấn công chính xác và tiếp nhiên liệu trên không.


Máy bay F-16CG của Mỹ tại căn cứ không quân Osan ở Gyeonggi trong cuộc tập trận "Max Thunder" diễn ra tháng 10/2010. Ảnh: THX/TTXVNTheo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận nhằm thể hiện khả năng phối hợp tác chiến ăn ý giữa hai đồng minh cũng như khả năng sẵn sàng đáp trả trong trường hợp bị tấn công. "Max Thunder" được tiến hành lần đầu tiên vào năm 2008 và diễn ra mỗi năm hai lần.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh các chuyên gia và giới chức Chính phủ Hàn Quốc cho rằng CHDCND Triều Tiên có thể sắp tiến hành cuộc thử hạt nhân thứ ba của nước này, sau vụ phóng vệ tinh thất bại vừa qua. Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa sẽ trả đũa các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Trong khi đó, Xơun và Oasinhtơn luôn khẳng định các cuộc tập trận chung giữa hai nước này chỉ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản