Italia phát hiện trứng gà nhiễm điôxin

Các cơ quan chức năng Italia ngày 27/1 đã thu giữ một số trứng gà bị nhiễm điôxin ở hàm lượng vượt quá mức cho phép tại thành phố Mantova, miền bắc nước này.

Cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện số trứng nhiễm điôxin nói trên trong cuộc kiểm tra một số trang trại nằm gần các nhà máy công nghiệp, nơi được cho là nguồn gây nhiễm điôxin. Nhà chức trách đã ngay lập tức phong tỏa khu vực bị ô nhiễm và ban hành lệnh cấm tiêu thụ cũng như buôn bán trứng của các trang trại này tại các cửa hàng gần đó.

Theo báo chí địa phương, toàn bộ những chủ trang trại này đều là người chăn nuôi quy mô nhỏ, chuyên nuôi thả các loại gia súc, gia cầm.

Hiệp hội tiêu dùng hàng đầu Federconsumatori của Italia đã lên tiếng cảnh báo vụ việc vừa xảy ra là rất nghiêm trọng và là mối đe dọa đối với an toàn thực phẩm. Hiệp hội cũng kêu gọi các cơ quan chức năng tăng cường những biện pháp kiểm tra thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đây không phải lần đầu tiên an toàn thực phẩm ở Italia bị đe dọa do các loại thực phẩm nhiễm điôxin. Năm 2006, loại bơ Mozzarella nổi tiếng của Italia cũng bị nhiễm điôxin có nguồn gốc từ các nhà máy xử lý rác thải ở gần thành phố Napôli.

Ngự Bình (P/v TTXVN tại Italia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản