Israel phát hiện thêm một ca bệnh đậu mùa khỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel vừa thông báo đã phát hiện thêm một trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, là trường hợp thứ hai được phát hiện tại quốc gia này.

Chú thích ảnh
 Một phần tế bào da của một con khỉ bị mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh: REUTER/TTXVN

Bệnh nhân là một nam giới 30 tuổi, nhập viện với các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ. Các xét nghiệm sau sau đó tại Viện Nghiên cứu Sinh học Israel đã khẳng định điều này.

Trước đó, hôm 21/5 Israel cũng phát hiện ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên, là một công dân trở về từ châu Âu. Bộ Y tế Israel đang phối hợp với các cơ quan y tế nước ngoài và theo dõi chặt chẽ dịch bệnh ở trong nước.

Virus đậu mùa khỉ thường thấy ở động vật hoang dã, nhưng cũng lây lan sang người. Người bệnh thường xuất hiện phát ban trên tay, mặt giống bệnh thủy đậu, kèm theo các triệu chứng như sốt, nhức mỏi, nổi hạch, ớn lạnh, suy nhược cơ thể.

Vũ Hội (TTXVN)
Malaysia không có kế hoạch đóng cửa biên giới để kiểm soát bệnh đậu mùa khỉ
Malaysia không có kế hoạch đóng cửa biên giới để kiểm soát bệnh đậu mùa khỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Noor Azmi Ghazali ngày 28/5 cho biết chính phủ nước này không có kế hoạch đóng cửa biên giới trong thời điểm hiện tại bất chấp nhiều quốc gia đã phát hiện các ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN