Israel áp dụng một loạt quy định phòng dịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Chính phủ Israel từ ngày 21/7 đã áp dụng một loạt các quy định mới phòng chống dịch COVID-19 bao gồm các quy định về đeo khẩu trang và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm kèm theo nhằm ngăn chặn sự lây lan của Delta - biến thể siêu lây nhiễm và gây biến chứng nặng ở người bệnh.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Sheba ngày 14/7/2021.

Theo đó, các tòa nhà, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp đều phải trưng biển kèm phát loa thông báo yêu cầu người ra vào đeo khẩu trang. Mỗi cá nhân vi phạm phải chịu mức phạt khoảng 300 USD/lần, trong khi chủ tòa nhà có thể sẽ phải chịu mức phạt gấp tới 10 lần. Ngoài ra, các sự kiện đông người trong không gian kín, bao gồm hội nghị, tiệc tùng, ca nhạc… chỉ được phép tối đa 100 người tham dự, đồng thời tất cả người tham gia đều phải có chứng nhận đã tiêm chủng hoặc tương đương.

Số liệu của Bộ Y tế Israel cho thấy số ca nhiễm COVID-19 trong ngày đã tăng lên 1.400 ca hôm 20/7, tức ngày thứ 2 liên tiếp ở mức trên 1.000 ca. Trong ngày cũng có thêm 2 ca bệnh nặng, nâng tổng số bệnh nhân nặng lên 63 ca.

Kể từ đầu tháng 6, Israel đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế xã hội sau khi dịch COVID-19 gần như được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, biến thể Delta đang có nguy cơ tạo ra một làn sóng dịch bệnh mới, bất chấp tỷ lệ tiêm phòng vaccine tại Israel thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Tin, ảnh: Vũ Hội (TTXVN)
‘Cơn ác mộng’ COVID-19 quay trở lại Đồi Capitol
‘Cơn ác mộng’ COVID-19 quay trở lại Đồi Capitol

Sự xuất hiện của biến thể Delta trên Đồi Capitol khiến "cơn ác mộng" quay trở lại khi các nhà lập pháp Mỹ chỉ mới bắt đầu tận hưởng trạng thái bình thường được vài tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN