IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại CHDC Congo

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng vừa thừa nhận thực hiện vụ tấn công hôm 29/5 khiến ít nhất 15 dân thường thiệt mạng tại một ngôi làng ở miền Đông Bắc CHDC Congo.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở Beni, CHDC Congo, ngày 26/12/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 31/5, IS tuyên bố các thành viên của nhóm này đã sát hại gần 20 tín đồ Cơ đốc giáo, phóng hỏa 6 xe tải trong vụ tấn công bằng súng máy.

Trước đó, ngày 30/5, giới chức địa phương cho biết các tay súng được cho là thành viên của Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã xông vào làng Bulongo ở tỉnh Bắc Kivu vào tối 29/5, cướp phá nhà cửa, sát hại người dân qua đường và đốt cháy 6 phương tiện.

ADF là một lực lượng dân quân người Uganda đã hoạt động ở phía Đông CHDC Congo từ những năm 1990 và sát hại rất nhiều dân thường. Nhóm này tiến hành nhiều cuộc tấn công vào ban đêm bằng dao rựa và rìu. Vào năm 2019, ADF đã tuyên bố liên minh với tổ chức khủng bố IS.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Tấn công tại CHDC Congo khiến nhiều dân thường thiệt mạng
Tấn công tại CHDC Congo khiến nhiều dân thường thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, 14 dân thường, bao gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của các phần tử vũ trang vào trại di dân ở tỉnh Ituri, miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN