Iran: Rơi máy bay chiến đấu khiến 2 phi công bị thương

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, ngày 18/6, một máy bay chiến đấu F-14 của lực lượng không quân nước này đã bị rơi ở tỉnh miền Trung Isfahan khi đang thực hiện nhiệm vụ, khiến 2 phi công bị thương. 

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-14 Tomcat (trái) của Iran bay trình diễn trong lễ diễu binh nhân Ngày Quân đội ở thủ đô Tehran. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của đơn vị quân đội tại tỉnh Isfahan, ông Rassoul Motamedi cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn là do trục trặc kỹ thuật. Viên phi công và phi công phụ đã nhảy ra khỏi máy bay và tiếp đất bằng dù. Hai người này bị thương và được đưa tới bệnh viện điều trị. 

Đây là vụ tai nạn thứ hai của lực lượng không quân Iran tại tỉnh Isfahan trong chưa đầy 1 tháng qua, kể từ sau vụ một máy bay chiến đấu  F-7 bị rơi khi đang trong quá trình huấn luyện, khiến 2 phi công thiệt mạng. Nguyên nhân được xác định là do sự cố kỹ thuật.

Minh Châu  (TTXVN)
Rơi máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ, phi công thiệt mạng
Rơi máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ, phi công thiệt mạng

Giới chức Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu của Hải quân nước này đã bị rơi ở sa mạc phía Nam bang California vào cuối tuần qua, khiến phi công thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN