Inđônêxia đặt mục tiêu trở thành một trung tâm thời trang quốc tế

Theo Bộ trưởng Công nghiệp Inđônêxia Hidayat, nước này đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm thời trang quốc tế. Ông Hidayat cho biết ngành công nghiệp thời trang đóng góp tới 5,9% GDP của Inđônêxia, tương đương 71.900 tỷ rupiah, trong đó xuất khẩu chiếm 50.300 tỷ rupiah, và tạo việc làm cho 4 triệu người lao động.

Nhằm tăng cường thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang hướng tới mục tiêu trên, Inđônêxia vừa tổ chức Hội chợ Triển lãm thời trang 2012 tại Giacácta, mở đầu cho “Tuần lễ Thời trang Inđônêxia 2012” do Chính phủ và Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Inđônêxia (APPMI) phối hợp tổ chức. Hội chợ thu hút trên 30.000 khách tham quan đến xem các bộ sưu tập của hơn 400 nhãn hiệu thời trang và 200 nhà thiết kế Inđônêxia và quốc tế. Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm thời trang, Hội chợ còn tổ chức các cuộc trình diễn thời trang, hội thảo về cái đẹp, xây dựng thương hiệu và dự báo xu hướng phát triển của ngành thời trang.

Theo Bộ trưởng Công nghiệp Inđônêxia Hidayat, nước này đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm thời trang quốc tế. Nguồn: Internet


Phát biểu tại một hội thảo được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chợ, Bộ trưởng Kinh tế Inđônêxia Hatta Rajasa nhấn mạnh, ngành công nghiệp thời trang có đặc điểm cơ bản là cung cấp cho thị trường các sản phẩm có giá trị gia tăng cao trên cơ sở đổi mới và sáng tạo. Để Inđônêxia trở thành một trung tâm thời trang quốc tế, các cơ quan chức năng cần hỗ trợ tối đa cho sự hợp tác và kết nối giữa các nhà thiết kế với các hãng dệt may.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản