Indonesia siết chặt lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/11, Chính phủ Indonesia chính thức thông báo áp đặt lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 3 đồng loạt trên cả nước trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Surakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Chính quyền trung ương Indonesia yêu cầu lãnh đạo các địa phương siết chặt và giám sát việc triển khai các quy định phòng dịch COVID-19 theo PPKM cấp độ 3 tại các nhà thờ, khu mua sắm và các điểm du lịch. Tất cả các quảng trường trên cả nước cũng bị cấm mở cửa trong những ngày lễ cuối năm, trong khi nhà thờ, các điểm thu hút khách du lịch, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim có thể mở cửa với 50% công suất tối đa. Lực lượng chức năng sẽ tổ chức các chốt kiểm tra trên các tuyến giao thông trọng điểm nhằm giám sát dòng người đổ về quê. 

Trong thời gian áp dụng biện pháp phòng dịch trên từ ngày 24/12/2021 đến ngày 02/1/2022, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên, học sinh, binh sĩ, cảnh sát, người lao động tại các công ty nhà nước ở Indonesia bị cấm nghỉ phép. 

Trước đó, ngày 17/11, Bộ trưởng Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia Muhadjir Effendy cho biết PPKM cấp độ 3 sẽ được áp đặt đồng bộ trên cả nước trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba ở nước này. Bộ trưởng Muhadjir nhấn mạnh biện pháp này được ban hành với mục tiêu siết chặt các hoạt động đi lại của người dân và ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca mắc mới COVID-19 được dự báo sau kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Hữu Chiến (TTXVN)
Chuyên gia nhận định 80% dân số Indonesia có thể đã mang kháng thể chống biến thể Delta
Chuyên gia nhận định 80% dân số Indonesia có thể đã mang kháng thể chống biến thể Delta

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, nhà dịch tễ học Citra Indriani của Đại học Gadjah Mada (UGM) cho rằng 80% dân số Indonesia có thể đã nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN