Iberia khai trương hãng hàng không giá rẻ

Tập đoàn hàng không Iberia (Tây Ban Nha) mới đây đã khai trương hãng hàng không giá rẻ mới có tên Iberia Express dành cho thị truờng châu Âu, trong bối cảnh các cuộc biểu tình của người lao động làm việc tại hãng đang diễn ra do những lo ngại về sự thay đổi tiêu cực đối với mức lương và việc làm của họ.

Theo Giám đốc điều hành Iberia Rafael Sanchez-Lozano, đây là một dự án chủ chốt sẽ giúp tập đoàn Iberia phát triển mạnh mẽ. Theo kế hoạch, hãng hàng không mới bắt đầu hoạt động từ ngày 25/3 với chuyến bay đầu tiên từ Manđrít đến Alicante. Tập đoàn "đứng sau lưng" hãng hàng không mới là International Airlines Group, được hình thành với sự sáp nhập của Iberia và British Airways vào năm 2011.

Iberia Express sẽ bắt đầu hoạt động trên 17 tuyến bay, với các điểm đến Ibiza, Majorca của Tây Ban Nha, và Đublin (Ailen), Naples và Amxtécđam (Hà Lan). Nguồn: Internet


Tuy vậy, các phi công và những nhân viên khác của Iberia đã tổ chức một số ngày đình công trong cuộc biểu tình tại lễ khai truơng chuyến bay đầu tiên của Iberia Express. Nghiệp đoàn Iberia lo ngại mức lương thấp hơn sẽ được áp dụng đối với các lao động tuyển mới cho Iberia Express trong khi việc làm sẽ bị chuyển từ Iberia sang hãng hàng không mới.

Iberia Express sẽ bắt đầu hoạt động trên 17 tuyến bay, với các điểm đến Ibiza, Majorca của Tây Ban Nha, và Đublin (Ailen), Naples và Amxtécđam (Hà Lan). Với 14 máy bay và 500 nhân viên, Iberia Express dự định đến cuối năm 2012 sẽ tăng số điểm đến lên hơn 20 với lượng hành khách chuyên chở trong năm nay dự kiến đạt 2,5 triệu lượt.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản