Huawei sẽ cắt giảm trên 600 việc làm tại chi nhánh ở Mỹ

Ngày 23/7, Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei cho biết tập đoàn này sẽ cắt giảm hơn 600 việc làm tại một chi nhánh ở Mỹ vì tác động của các biện pháp trừng phạt của Washington nhằm vào tập đoàn và 68 chi nhánh.

Trong thông báo, Huawei cho biết sẽ cắt giảm việc làm tại chi nhánh nghiên cứu và phát triển Futurewei Technologies đặt ở bang Texas. Các nhân viên bị nghỉ việc sẽ nhận được các khoản trợ cấp thôi việc. Theo số liệu của Bloomberg, hiện tổng số nhân viên làm việc cho chi nhánh này là hơn 750 người. 

Chú thích ảnh
Khách hàng tìm hiểu về điện thoại thông minh của Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei tại một cửa hàng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tập đoàn điện tử Huawei bị chính quyền Washington liệt vào "Danh sách thù địch", đồng nghĩa với việc các công ty Mỹ phải xin cấp phép cung cấp các công nghệ Mỹ cho Huawei. Dù là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ kết nối Internet không dây 5G thế hệ mới, nhưng Huawei bị cấm tham gia phát triển mạng lưới 5G tại Mỹ.

Mỹ cũng thuyết phục các đồng minh trên toàn thế giới có biện pháp tương tự. Sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản, hồi cuối tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt Huawei nếu các thiết bị bán cho công ty này không gây nguy cơ với an ninh quốc gia Mỹ.

Lê Ánh (TTXVN)
Huawei tăng cường hiện diện trên thị trường Canada
Huawei tăng cường hiện diện trên thị trường Canada

Chi nhánh tại Canada của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Canada ngày 22/7 thông báo sẽ hợp tác với hai hãng viễn thông Canada là ICE Wireless và Iristel, với mục tiêu đến năm 2025 cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao cho khoảng 200.000 dân tại khu vực Bắc Cực và các vùng sâu, vùng xa của Quebec và Newfoundland & Labrador.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN