HP điều tra vụ TouchPad chạy Android

Công ty máy tính HP đang điều tra việc nhiều máy tính bảng TouchPad của hãng được bán cho người tiêu dùng chạy hệ điều hành Android thay vì webOS. Ngay sau khi HP tuyên bố sẽ ngưng bán TouchPad và bắt đầu bán các máy tính bảng còn lại với giá rất rẻ, chỉ còn 99 USD. Cùng lúc đó, các nhà phát triển đã nghiên cứu cách đưa Android vào TouchPad, vì không chắc là HP sẽ hỗ trợ và phát triển hệ điều hành webOS đến mức độ nào trong tương lai.

Ảnh minh họa, nguồn Internet


Trong thư gửi các nhà phát triển, HP nói họ không bao giờ cho phép phân phối bất kỳ phiên bản Android nào trên TouchPad, và sau khi xem lại quy trình sản xuất của hãng, họ tin rằng không có máy TouchPad nào được HP sản xuất với Android, dù có lầm lẫn hay không. Các nhà phát triển đã liên hệ với HP vì họ cho rằng HP bị ràng buộc theo những điều kiện về bản quyền nguồn mở phải chia sẻ phân bố Android trên TouchPad.

Thư gửi nói trên với chữ ký của Phil Robb, Giám đốc văn phòng chương trình nguồn mở của HP, được công bố trong một hội thảo trực tuyến các nhà phát triển. HP xác nhận thư đó là chính xác. Trong thư, ông Robb cho biết HP tin rằng là có người nào đó có thể đã tạo điều kiện để các máy chạy Android này được xuất xưởng trái với chủ trương và quyền hạn của hãng. Ông đã yêu cầu các nhà phát triển cung cấp thông tin họ có thể có để giúp HP truy ra được ai đã cung cấp TouchPad chạy Android.

Trong khi đó, các nhà phát triển cũng cho biết, họ đã gửi thư cho Qualcomm và yêu cầu hãng này cung cấp mật mã vì có vài phiên bản máy tính bảng Android có hiện lên logo QuIC. QuIC, hay Trung tâm Cải tiến Qualcomm (Qualcomm Innovation Center), là một bộ phận công trình phụ thuộc của Qualcomm đang nghiên cứu tối ưu hoá các phần mềm nguồn mở trên sản phẩm của Qualcomm. Trong trong một thư mà các nhà phát triển công bố trên mạng, Qualcomm cho biết thiết bị này không do QuIC sản xuất hay phân phối. Qualcomm hiện chưa cho biết ý kiến của họ.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản