Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục đẩy mạnh truy vết COVID-19

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 4/6 cho biết sẽ phân phối khoảng 100.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân một số khu vực nhằm truy vết các ca mắc COVID-19. Trước đó, nhà chức trách vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải của các khu vực này.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 25/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Các bộ xét nghiệm sẽ được phân phát cho cư dân, nhân viên vệ sinh và nhân viên quản lý bất động sản tại các khu vực Kwun Tong và Wong Tai Sin, những nơi kết quả xét nghiệm nước thải cho thấy có tải lượng virus cao. Chính quyền Hong Kong kêu gọi những người sử dụng bộ xét nghiệm nếu có kết quả dương tính cần nhanh chóng thông báo qua các nền tảng trực tuyến của cơ quan chức năng.

Nhằm đối phó với làn sóng dịch COVID-19 hiện nay, Cơ quan Bảo vệ môi trường và Dịch vụ thoát nước tại Hong Kong đã đẩy mạnh việc xét nghiệm mẫu nước thải tại tất cả các khu vực của đặc khu.

Về tình hình dịch COVID-19, trong ngày 4/6, Hong Kong ghi nhận 176 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện qua xét nghiệm acid nucleic và 270 ca mắc là người tự báo cáo sau khi làm xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phương Hà (TTXVN)
Triều Tiên truy vết COVID-19 trong nước, không khí, rác thải ngăn chặn lây lan
Triều Tiên truy vết COVID-19 trong nước, không khí, rác thải ngăn chặn lây lan

Các quan chức y tế Triều Tiên đang kiểm tra nguồn nước tại các sông, hồ, không khí, nước thải sinh hoạt và rác thải xem có sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 hay không trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á tăng cường chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN