Hơn 4 giờ cố thủ, hai đối tượng nổ súng vào cảnh sát đã bị bắt

Cảnh sát Australia ngày 3/12 đã bao vây một tòa nhà ở Auchenflower, ngoại ô Brisbane, bang Queensland, sau khi 2 đối tượng có vũ trang nổ súng vào cảnh sát và cố thủ tại đây.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát bắt giữ một đối tượng (giữa) nổ súng trong tòa nhà ở Auchenflower, ngoại ô Brisbane, bang Queensland ngày 3/12/2018. Ảnh: ABC News/ TTXVN

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát đang tiến hành điều tra việc vi phạm đất đai ở phía Nam thành phố. Khi vừa tiếp cận tòa nhà, một trong 2 đối tượng đã nổ súng vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải ban bố tình trạng khẩn cấp, phong tỏa khu vực.

Vụ việc đã khiến giao thông đình trệ nghiêm trọng. Cảnh sát đường thủy cũng đã phong tỏa mọi hoạt động trên sông Brisbane.  

Sau hơn 4 giờ cố thủ, các đối tượng trên đã đầu hàng và bị bắt giữ. Cảnh sát đã tịch thu được một số vũ khí bên trong tòa nhà. Giao thông cũng đã hoạt động trở lại.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nổ súng tại bệnh viện Chicago, một cảnh sát nguy kịch
Nổ súng tại bệnh viện Chicago, một cảnh sát nguy kịch

Cảnh sát thành phố Chicago cho hay một tay súng đã nổ súng tại một bệnh viện ở thành phố thuộc bang Illinois của Mỹ này. Hiện có tin về "nhiều nạn nhân" trong vụ việc, trong đó có 1 cảnh sát ở "tình trạng nguy kịch".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN