Vụ nổ súng tại trường học ở Bắc Carolina, Mỹ là báo động giả

Ngày 9/11, cảnh sát đã xác nhận không có vụ nổ súng nào xảy ra tại trường trung học Topsail ở Hampstead, bang Bắc Carolina, Mỹ. Nguyên nhân của là do hệ thống thông gió và điều hòa trên mái nhà bị hỏng.

Chú thích ảnh
Không có vụ nổ súng nào xảy ra tại trường trung học Topsail. Ảnh: nypost.com

Giám đốc Cơ quan Quản lý khẩn cấp của hạt Pender Tom Collins xác nhận âm thanh của hệ thống điều hòa bị lỗi nghe giống như tiếng súng phát ra từ khẩu AR-15. Cảnh sát đã không phát hiện được bằng chứng nào của một vụ nổ súng.

Trước đó, lực lượng an ninh đã được triển khai sau khi có thông tin về một vụ nổ súng tại trường trung học Topsail. Toàn bộ các học sinh đã được sơ tán, trong khi xe buýt đến trường đã được chuyển sang hướng khác.

Trường trung học Topsail nằm cách thành phố Wilmington 32km về phía Bắc. Hiện có khoảng 1.300 học sinh đang theo học tại trường này.

Đầu năm nay, trường Topsail đã bị phong tỏa sau khi một học sinh mang theo một khẩu súng trường bán tự động đến lớp. Ngoài ra, 3 học sinh khác đã bị bắt giữ do mang dao đến trường.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nổ súng trong trường trung học Mỹ
Nổ súng trong trường trung học Mỹ

Cảnh sát địa phương đang được triển khai sau khi có thông tin về một vụ nổ súng tại trường trung học Topsail ở Hampstead, bang Bắc Carolina, Mỹ vào sáng sớm 9/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN