Hơn 200 tấn nước tràn vào tàu sân bay Anh, 3 thủy thủ suýt chết đuối

Hơn 200 tấn nước đã tràn vào khoang tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh khiến 3 thủy thủ suýt chết đuối.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Daily Mail

Đài RT (Nga) đưa tin sau sự cố tràn nước, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth buộc phải trở về cảng Portsmouth trong ngày 9/7. Hải quân Hoàng gia Anh cho biết chỉ một lượng nước nhỏ tràn vào tàu và việc quay trở về sớm hơn lịch trình vài ngày là “biện pháp đề phòng”.

Người phát ngôn Hải quân Anh nói: “Sau một vấn đề nhỏ với hệ thống nội bộ, các thủy thủ trên tàu buộc phải thoát nước ra khỏi tàu sân bay. Một cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến sự việc đang được tiến hành”.

Dưới đây là video HMS Queen Elizabeth được kéo về cảng Portsmouth (nguồn: Daily Mail):

Tuy nhiên, tờ Forces News cho biết sự cố tràn nước này không hề đơn giản. HMS Queen Elizabeth đã bị hơn 200 tấn nước biển tràn vào sau khi một ống áp suất trong tàu bị vỡ. Một số khoang trên HMS Queen Elizabeth bị ngập và có 3 thủy thủ suýt bỏ mạng.

Tuy 200 tấn nước không phải là quá lớn đối với tàu sân bay khổng lồ 65.000 tấn này nhưng nước muối có thể ăn mòn các bộ phận và gây hư hỏng lâu dài.

HMS Queen Elizabeth rời căn cứ Hải quân Portsmouth trong tháng 6 để trải qua 5 tuần thử nghiệm trên biển.

HMS Queen Elizabeth là chiến hạm lớn nhất của Anh. Tàu sân bay này được phiên chế vào Hải quân Hoàng gia Anh từ tháng 12/2017.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ đặt hy vọng vào mùa mưa để phát triển kinh tế
Ấn Độ đặt hy vọng vào mùa mưa để phát triển kinh tế

Ấn Độ kỳ vọng rằng mùa mưa năm nay sẽ có nhiều trận mưa lớn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên thực tế lại không được như mong đợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN