Hơn 130 kg cocaine trôi dạt vào bờ Biển Đen

Romania đã huy động trên 300 cảnh sát và 2 trực thăng để tiến hành một chiến dịch truy quét lớn trong ngày 7/4 dọc bờ Biển Đen sau khi phát hiện 131 kg cocaine trôi dạt vào bờ biển nước này hôm 5/4.

Đại diện cảnh sát cho biết 14 con thuyền cùng nhiều người nhái đã tham gia chiến dịch này. Đơn vị phòng chống tội phạm có tổ chức kêu gọi người dân địa phương không mở những bọc hàng trôi dạt này. 

Ngày 20/3, hơn 1 tấn cocaine đóng trong 36 túi nhựa được tìm thấy trong một chiếc thuyền bị lật tại vùng châu thổ sông Danube. Có hai đối tượng người Serbia đã bị bắt trong vụ việc.

Đến ngày 2/4, thêm khoảng 200 kg được tìm thấy từ Biển Đen. Giới chức ước tính số cocaine này có giá chợ đen lên tới hàng trăm triệu euro. 

Romania là một điểm trung chuyển phổ biến của các nhóm buôn bán cocaine từ khu vực Mỹ Latinh sang các thị trường tiêu thụ ở châu Âu. Hồi năm 2016, cảnh sát nước này thu giữ một lượng kỷ lục 2,5 tấn cocaine với giá trị ước tính lên tới 600 triệu USD.

Minh Ngọc (TTXVN)
Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 2,1 tấn cocaine
Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 2,1 tấn cocaine

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, các cơ quan chức năng của Peru ngày 12/3 đã ra thông báo về việc thu giữ 2,134 tấn cocaine, với trị giá lên tới 61 triệu USD, trong chiến dịch triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa kết thúc trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN