Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều qua 'lăng kính' Donald Trump

Ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc, Tổng thống Donald Trump đã đăng lên tài khoản Twitter cá nhân đoạn video tổng hợp những khoảnh khắc đẹp nhất trong toàn bộ 5 tiếng diễn ra cuộc gặp lịch sử.

Video Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: Nguồn ST9h10 giờ địa phương ngày 12/6 (tức 8h giờ 10 phút Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên.

Sau màn mở đầu với cái bắt tay lịch sử, hai nhà lãnh đạo đã tham gia hội đàm kín chỉ có sự tham gia của hai phiên dịch viên trong vòng 41 phút. Tiếp đến, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự phiên hội đàm song phương mở rộng có sự tham dự của các quan chức cấp cao hai bên và cùng dùng tiệc trưa làm việc vào lúc 11h30.

Hai nhà lãnh đạo đã kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên trong lịch sử bằng việc ký Tuyên bố Chung gồm 4 điểm, cam kết duy trì đà đối thoại hiện nay. Tổng thống Trump đánh giá văn kiện mà ông ký với người đồng cấp Kim Jong-un là "toàn diện". Tổng thống Trump đã ngỏ lởi cảm ơn ông Kim Jong-un và cho biết ông rất hạnh phúc.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Sentosa là sự kiện lịch sử, cuộc gặp lịch sử khi lần đầu tiên thế giới chứng kiến hai nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ và Triều Tiên có cuộc gặp trực tiếp. Hội nghị là tâm điểm chú ý của dư luận và báo giới quốc tế mấy tháng qua.


Trang Anh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản