Hội nghị thượng đỉnh G7: Mỹ viện trợ quân sự trị giá 375 triệu USD cho Ukraine

Ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 375 triệu USD giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng thủ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại Hiroshima, Nhật Bản. Ảnh: Jonathan Ernst/REUTERS

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima (Nhật Bản), Tổng thống Biden nêu rõ gói viện trợ quân sự này sẽ bao gồm đạn dược, pháo binh, phương tiện thiết giáp và các chương trình đào tạo, huấn luyện.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với chương trình huấn luyện phi công Ukraine sử dụng máy bay chiến đấu F-16. Chương trình này do Mỹ phối hợp thực hiện với các quốc gia đồng minh và đối tác.

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine vào tháng 2/2022, cho đến nay, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine các khoản viện trợ quân sự có tổng trị giá 37 tỷ USD.

Phan An (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp một số Tổng thống nhân Hội nghị thượng đỉnh G7
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp một số Tổng thống nhân Hội nghị thượng đỉnh G7

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 21/5, tại Hiroshima, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN