Hội nghị ngoại trưởng G-20 không đạt được thỏa thuận

Chiều tối 20/2, tại thành phố du lịch biển Los Cabos, bang Baja California Sur (Mêhicô), Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) đã bế mạc mà không đạt được bất cứ thỏa thuận cụ thể nào, bất chấp những thách thức toàn cầu mà tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới đang phải đối mặt.

Trong hai ngày hội nghị, đại diện của 19 quốc gia thành viên thuộc thế giới các nước phát triển và các nền kinh tế mới nổi chỉ dừng lại ở mức thống nhất cần phải hành động để đảm bảo các cơ chế quốc tế hoạt động có hiệu quả hơn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị chao đảo.Các đại biểu tham dự hội nghị, ngày 20/2. Ảnh: AFP/TTXVNPhát biểu tại phiên họp, Tổng thống nước chủ nhà Felipe Calderon đã kêu gọi các nước hành động mạnh mẽ và kịp thời để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính sớm nhất có thể. Trong khi Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton nhấn mạnh đến mối quan hệ mật thiết giữa chính trị quốc tế và chính sách kinh tế, Ngoại trưởng Mêhicô Patricia Espinosa lại coi hội nghị là một hồi chuông cảnh báo về tính cấp thiết phải suy nghĩ nghiêm túc về những thách thức toàn cầu đang đè nặng lên mọi quốc gia.

Hội nghị ngoại trưởng G-20 là một bước chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G-20 dự kiến diễn ra tại chính thành phố biển Mêhicô vào tháng 6/2012. Theo kế hoạch, vào cuối tuần này, các bộ trưởng tài chính G-20 cũng sẽ nhóm họp tại thủ đô Mêhicô với những dự định và mục tiêu cụ thể hơn.

Nhóm G-20 gồm 19 nước phát triển và các nền kinh tế mới nổi, cùng với Liên minh châu Âu (EU), tập trung 2/3 dân số thế giới và nắm giữ 90% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản