Hội đồng hương Hải Dương tại Nga ủng hộ đảo Trường Sa

Nhân buổi lễ ra mắt chính thức tối 24/3 tại Mátxcơva, Hội đồng hương Hải Dương tại Mátxcơva đã quyên góp được 1.000 USD để đóng góp ủng hộ đồng bào và các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, các hội đồng hương người Việt cùng hơn 300 bà con quê hương Hải Dương đang làm ăn sinh sống và công tác, học tập tại Mátxcơva. Ông Nguyễn Công Nhiệm, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội đồng hương Hải Dương cho biết mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, tương thân, tương ái giữa các hội viên; đoàn kết, giao lưu với các hội đồng hương người Việt tại Nga cũng như với các cộng đồng bạn bè khác; nâng cao hình ảnh tươi đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong con mắt người dân Nga và nhắc nhở nhau hướng về quê hương, đất nước.

Trong đợt quyên góp xây dựng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động, các hội đồng hương, cá nhân và tổ chức của người Việt Nam tại Nga đã quyên góp được hơn 21.500 USD. Số tiền này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chuyển về nước để ủng hộ quân dân huyện đảo Trường Sa./.


TTXVN/Tin Tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN