Hàng trăm cảnh sát Đức truy lùng một nghi can khủng bố

Ngày 8/10, hàng trăm cảnh sát Đức đã được triển khai tại thành phố Chemnitz thuộc bang Sachsen nhằm vây bắt một nghi can âm mưu tiến hành tấn công khủng bố ở Đức.

Người phát ngôn cảnh sát hình sự bang Sachsen cho biết lực lượng đặc nhiệm được trang bị súng máy đã được triển khai bao vây tòa nhà nhiều tầng ở khu vực Fritz Heckert, thành phố Chemnitz, nhằm truy bắt nghi can nêu trên. Cảnh sát đã yêu cầu tất cả người dân đóng kín cửa và ở trong nhà, phong tỏa khu vực, yêu cầu những người hiếu kỳ rời khỏi khu vực này và cấm quay phim chụp ảnh. Trong quá trình truy lùng, cảnh sát đã cho nổ phá một cánh cửa trong khu nhà để tìm đối tượng.


Theo báo "Focus" (Tiêu điểm), đối tượng bị truy lùng ở Chemnitz là một người đàn ông có tên Jabir A. Từ lâu, đối tượng này đã nằm trong tầm theo dõi của Cục Bảo vệ Hiến pháp (cơ quan tình báo nội địa) bang Nordrhein-Westfalen do bị nghi lên kế hoạch đánh bom một sân bay của Đức. Jabir A. trà trộn vào dòng người tị nạn Syria đến Đức năm ngoái.


Hiện nhà chức trách chưa tìm thấy dấu vết đối tượng và việc truy lùng vẫn đang được tiếp tục, có thể tới đêm khuya.

TTXVN/Tin Tức
Cảnh sát Đức phá âm mưu "cuồng sát"
Cảnh sát Đức phá âm mưu "cuồng sát"

Cảnh sát tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Württemberg của Đức ngày 27/7 thông báo đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi được cho đã lên kế hoạch thực hiện một vụ cuồng sát, giống như đối tượng xả súng ở thành phố Munich vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN