Hàng nghìn luật sư theo dõi bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ

Ngày 3/11, ba ngày trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ, hàng nghìn luật sư đã đổ về tiểu bang Ohio và một số tiểu bang chủ chốt khác. Sứ mệnh của họ là đảm bảo sao cho không có bất cứ một trường hợp bất hợp lệ nào xảy ra tại các phòng bỏ phiếu, cản trở chiến thắng của ứng cử viên mà họ đại diện.

Hai ứng cử viên Barack Obama và Mitt Romney có trong tay hàng nghìn luật sư. Những người này sẵn sàng phản đối mọi kết quả mà họ cảm thấy nghi ngờ.

Ảnh minh họa.


Các luật sư của hai ứng viên sẽ theo dõi quá trình diễn ra cuộc bỏ phiếu, kiểm tra xem các máy bỏ phiếu có vận hành tốt hay không, xem có gian lận không và để cho không có bất cứ cử tri hợp lệ nào bị gạt ra ngoài.

Tiểu bang Ohio, nơi có thể trở thành điểm quyết định kết quả bầu cử, chắc chắn sẽ đón nhiều luật sư nhất. Ê kíp tranh cử của Obama đã cử 600 trên tổng số 2.300 luật sư của mình đến Ohio.

Kể từ cuộc bầu cử năm 2000, khi Tòa án Tối cao ra quyết định về người thắng cuộc, sau hàng tuần tranh cãi về các kết quả tại tiểu bang Florida, các ứng cử viên tổng thống Mỹ bắt đầu cần đến sự trợ giúp của nhiều chuyên gia pháp lý. Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay đặc biệt sít sao, cho nên chắc chắn sẽ có rất nhiều khiếu nại.


Theo RFI
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản