Hàn Quốc 'truy quét trứng vịt lộn', người Việt khó làm ăn

Trong những ngày gần đây, cảnh sát Hàn Quốc đã mở chiến dịch “truy quét trứng vịt lộn” trong cộng đồng người nước ngoài tại khu vực phía Nam Hàn Quốc. Theo đó, tất cả những cơ sở và cá nhân mua bán trứng vịt lộn đều bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên đến 1 triệu won (khoảng 1.000 USD).

Các vỉ trứng vịt lộn bị thu giữ đã nở thành con.


Các cá nhân bị xử phạt chủ yếu là chủ các cửa hàng Asian Food chuyên bán thực phẩm cho cộng đồng người Trung Quốc và các nước Đông Nam Á đang sinh sống tại Hàn Quốc, song nhiều nhất là người Việt Nam. Trong số 20 người bị Sở cảnh sát Kiengnam (phụ trách khu vực phía Nam Hàn Quốc) ra quyết định xử phạt trong ngày 15/7 thì có tới 16 người là người Việt mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam và một số nước Đông Nam Á cũng giống như món thịt chó tại Hàn Quốc. Đây cũng là vấn đề liên quan đến “quan điểm ẩm thực” của từng quốc gia. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc hành vi này được cho là “sát hại động vật” và bị xử phạt vi phạm hành chính.


Ngoài ra, theo các quy định về kiểm dịch động thực vật tại Hàn Quốc, người bị phát hiện mang trứng vịt lộn vào Hàn Quốc qua các cửa khẩu sẽ bị xử phạt rất nặng, thậm chí đưa vào diện “chú ý khi nhập cảnh” nếu vi phạm nhiều lần. Vì vậy, các công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc hay sang Hàn Quốc du lịch, làm ăn cần hết sức lưu ý về quy định này để tránh “tiền mất tật mang”.Tin, ảnh: Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản