Hàn Quốc tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới 2024

Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là “Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai”.

Chú thích ảnh
Bãi triều Ramsar ở huyện Gochang thuộc tỉnh Bắc Jeolla: Ảnh: Trường Giang – P/v TTXVN tại Hàn Quốc

Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc ngày 22/5 đã tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới năm 2024 tại Trung tâm bãi triều Ramsar ở huyện Gochang - thuộc tỉnh Bắc Jeolla

Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là “Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai”. Sự kiện có sự tham dự của khoảng 200 quan khách, nhà nghiên cứu và đông đảo người dân địa phương.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc đảm bảo kết nối hệ sinh thái giữa các bãi bồi. Ảnh: Trường Giang – P/v TTXVN tại Hàn Quốc

Bộ trưởng Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc Kang Do-hyung trong phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh chính sách bảo tồn các khu vực đất ngập nước là vì sự phát triển của các cộng đồng địa phương như các làng chài và ven biển có vùng đất ngập nước. Theo đó, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng các khu bảo tồn biển và khôi phục du lịch sinh thái bãi bồi.

Sự kiện năm nay được tổ chức tại Gochang, nơi có một trong những bãi bồi tiêu biểu của Hàn Quốc và được đăng ký là Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO. Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc có kế hoạch thúc đẩy giai đoạn thứ hai của "Di sản Thiên nhiên Thế giới" được UNESCO công nhận nhằm quảng bá sự độc đáo của các bãi bồi của Hàn Quốc và đảm bảo kết nối hệ sinh thái giữa các bãi bồi

Chú thích ảnh
Chính sách của Hàn Quốc bảo tồn các đất ngập nước là sự chung sống với cộng đồng địa phương. Ảnh: Trường Giang – P/v TTXVN tại Hàn Quốc

“Ngày Đất ngập nước thế giới” là một sự kiện toàn cầu được chỉ định vào năm 1997 và được tổ chức hàng năm theo Công ước Ramsar nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn thế giới về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước.

Hàn Quốc cũng đã tổ chức các sự kiện liên quan từ năm 2002 để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vùng đất ngập nước ven biển, bao gồm cả bãi bồi nhằm vận động người dân đồng thuận và cùng tham gia hoạt động bảo tồn bền vững.

Công ước môi trường quốc tế về bảo tồn đất ngập nước và tài nguyên đất ngập nước, có hiệu lực năm 1975, Hàn Quốc tham gia công ước năm 1997.

Khánh Vân (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)
Khởi công Dự án 'Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc' tại ba tỉnh miền Trung
Khởi công Dự án 'Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc' tại ba tỉnh miền Trung

Ngày 23/5, tại huyện Tây Sơn (Bình Định), Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công Dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” tại 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Bình Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN