Giới thiệu tác phẩm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Italia

Nhân kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-2012), Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto đã tổ chức giới thiệu ấn bản tiếng Italia (được tái bản lần hai) tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Buổi giới thiệu tác phẩm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Italia.


Hoạt động này diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm ngày 30/4, được tổ chức tại thành phố Venice, Italia, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại, Chủ tịch Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Angelo Tomaselli Vladi, các thành viên của hội, một số quan chức đại diện chính quyền địa phương cùng bạn bè Italia, vốn luôn quan tâm và yêu quý Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vladi ca ngợi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của việc giới thiệu tác phẩm "Vũ trang quần chúng cách mạng, xây dựng quân đội nhân dân" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cuốn sách nêu bật quan điểm về chiến tranh nhân dân và việc thực hiện thành công cuộc kháng chiến tại Việt Nam chống lại các thế lực xâm lược. Ông coi đây là sự kiện chia vui với nhân dân Việt Nam và cũng để chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Khánh Thoại đánh giá việc Hội hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Veneto, hàng năm tổ chức lễ kỷ niệm này là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn bè Italia đối với sự kiện 30/4 của Việt Nam. Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng việc giới thiệu cuốn sách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp này có rất nhiều ý nghĩa, vì Đại tướng là một trong những thiên tài quân sự của thế giới, người đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức các cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam và lãnh đạo các cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Tin, ảnh: Ngự Bình - Minh Đức (P/v TTXVN tại Italia)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản