Gần 2 triệu thanh thiếu niên Italy sống trong nghèo khổ

Theo kết quả khảo sát do tổ chức nhân đạo Cây đời (Albero l'della Vita) của Italy công bố ngày 8/11, ở nước này hiện có gần 2 triệu thanh, thiếu niên đang sống trong tình trạng nghèo khổ.

Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn số liệu trên, cho biết số lượng người trẻ tuổi sống trong tình cảnh nghèo "tương đối" đã lên tới khoảng 1,8 triệu, tăng 120.000 người so với năm 2009, trong khi số thanh thiếu niên thuộc diện nghèo "tuyệt đối" là 653.000 người.


Nhiều thanh niên Italy không thể tìm việc trong thời khủng hoảng. Ảnh: Internet.


Nghèo "tương đối" được định nghĩa là tình trạng một bộ phận dân cư có mức sống dưới mức trung bình ở địa phương, ở một thời kỳ nhất định. Còn nghèo "tuyệt đối" là tình trạng một bộ phận dân cư không được hưởng và thỏa mãn những nhu cầu cơ bản, tối thiểu để duy trì cuộc sống, như nhu cầu về ăn mặc, nhà ở, chăm sóc y tế...

Số thanh thiếu niên sống trong cảnh nghèo "tương đối" tập trung chủ yếu ở miền Nam Italy, đứng đầu là Sicily với 423.000 người, chiếm tới 22,5% tổng số, trong khi ở miền Bắc chỉ có 7% và miền Trung 5,1%.

Kết quả khảo sát cho thấy tình trạng nghèo khổ ở Italy liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ bỏ học, vốn đặc biệt cao ở những thành phố như Bari, Naples, Palermo và Reggio Calabria. Tỷ lệ bỏ học trên phạm vi toàn quốc hiện đứng ở mức 12,3%.

Bất chấp tình trạng nghèo khổ gia tăng, số đối tượng vị thành niên phạm pháp ở Italy vẫn không đổi kể từ năm 2007 đến nay, với 505 người hiện đang bị tạm giữ hình sự, trong đó 95% là nam giới.


TTXVN/ Tin Tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN