Fitch nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên mức BB

Hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín Fitch Ratings ngày 14/5 đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ BB- lên mức BB.

Fitch Ratings đánh giá khả quan triển vọng kinh tế của Việt Nam. Ảnh: Bloomberg

Theo hãng tin Bloomberg ngày 14/5, Fitch Ratings đã quyết định nâng bậc xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) của Việt Nam từ "BB-" lên mức "BB" và đi kèm với đó là triển vọng “ổn định”.


Fitch nêu rõ việc nâng mức tín nhiệm phản ánh hoạt động hoạch định chính sách nhằm tăng cường sức khỏe kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang ngày càng cải thiện.

Hãng xếp hạng này nhận định Việt Nam ngày càng cải thiện chính sách và cải cách kinh tế. Việt Nam sẽ vẫn nằm trong số các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

                 

Fitch đánh giá tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đạt 6,8% trong năm 2017, cao hơn 6,2% trong năm 2016 nhờ ngành sản xuất với định hướng xuất khẩu và đà tăng của lĩnh vực dịch vụ được duy trì.


Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay dự kiến đạt 6,7% trong bối cảnh đầu tư nước ngoài tăng mạnh, khu vực sản xuất tiếp tục được mở rộng và nhờ “cú huých” chi tiêu cá nhân.

Theo dự báo của Fitch, dữ trữ ngoại tệ của Việt Nam có thể tăng từ 49 tỷ USD năm 2017 lên 66 tỷ USD vào cuối năm 2018, trong khi nợ công có thể giảm xuống dưới 50% GDP trước năm 2019.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Lễ rửa tội kỳ lạ nhất: Nhúng cả người trẻ mới sinh vào chậu nước đầy
Lễ rửa tội kỳ lạ nhất: Nhúng cả người trẻ mới sinh vào chậu nước đầy

Mới đây đoạn video ghi lại cảnh một giám mục Orthodox Hy Lạp đang làm nghi thức rửa tội cho một em bé mới sinh bằng cách mạnh bạo nhúng cả người bé vào chậu nước đầy "gây bão" trong cộng đồng mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN