Đức: Nga chỉ có thể tránh trừng phạt nếu thực sự hành động

Phát biểu trên báo "Rheinische Post" ngày 9/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng Nga chưa nỗ lực để giảm căng thẳng và chỉ có những hành động ngoại giao thực sự mới có thể tránh được các biện pháp trừng phạt tiếp theo.

Thủ tướng Merkel cho rằng cho tới nay, những việc làm của Nga vẫn chưa đủ cho một giải pháp trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Bà nói: "Những gì Tổng thống Nga đã làm tới nay là quá ít ỏi để có thể góp phần làm dịu tình trạng nguy hiểm hiện nay". Theo bà, điều quan trọng lúc này là các bên phải "sẵn sàng đối thoại bất chấp hoàn cảnh khó khăn về chính trị".    

Thủ tướng Đức Merkel.


Thủ tướng Đức cũng cảnh báo khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Nga. Bà nói: "Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi cũng sẵn sàng cho các biện pháp trừng phạt tiếp theo, ngay cả khi chúng tôi không muốn như vậy... Chỉ có những bước đi thực sự về ngoại giao mới có thể tránh được các biện pháp trừng phạt tiếp theo".

Thủ tướng Merkel khẳng định mục tiêu của Đức là ổn định Ukraine và để làm được điều đó, cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ngày 25/5 tới đây đóng một vai trò quan trọng.


Mạnh Hùng

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản