Đức ghi nhận 51 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc lên 117

Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch của Đức ngày 1/3 thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã tăng từ 66 ca lên 117.

Chú thích ảnh
 Đoàn xe của Hội chữ thập đỏ Đức chở công dân nước này sơ tán từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tới khu vực cách ly tại bệnh viện ở Berlin Kopenick, ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Một ủy ban khủng hoảng của Chính phủ Đức đã mở rộng các hướng dẫn đi lại xuyên biên giới và hủy các sự kiện quốc tế lớn, trong khi Bộ Y tế khuyến cáo người dân có các triệu chứng cảm lạnh nên tránh đến các sự kiện đông người.

Hơn một nửa số ca nhiễm ở bang Bắc Rhine-Westphalia, nơi đông dân nhất nước Đức. Một số trường học và trung tâm chăm sóc sức khỏe hằng ngày tại bang này sẽ phải đóng cửa từ ngày 2/3 để tránh sự lây lan của virus sau khi có nhân viên nhiễm bệnh.

Trả lời phỏng vấn báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer bày tỏ hy vọng một loại vaccine phòng virus  SARS-CoV-2 sẽ có thể được bào chế vào cuối năm nay. Khi được hỏi khả năng Đức đóng cửa một số thành phố và vùng để kiểm soát dịch, ông Seehofer cho biết: "Đây sẽ là giải pháp cuối cùng".

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết Đức sẽ đưa ra các biện pháp kích thích tài chính nếu dịch COVID-19 gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bích Liên (TTXVN)
FED 'bơm' tiền hỗ trợ thị trường tài chính trong 'cơn bão' COVID-19
FED 'bơm' tiền hỗ trợ thị trường tài chính trong 'cơn bão' COVID-19

Ngày 9/3, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại New York thông báo sẽ 'bơm' khoảng 100-150 tỷ USD mỗi ngày vào các thị trường tài chính giữ lúc nền kinh tế đang bị ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN