Đổi mới, hợp tác khu vực tạo điểm sáng tại Diễn đàn Mekong 2018

Đổi mới và hợp tác khu vực là chủ đề trung tâm của Diễn đàn Mekong năm nay, với sự tham gia của hàng năm nhà lãnh đạo tại Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS). Diễn đàn do Viện Mê Kông (MI) tổ chức tại Khon Kaen, Thái Lan.

Diễn đàn tổ chức vào ngày 3 tháng 8 tới tại Trung tâm Hội nghị và Khách sạn Avani Khon Kaen, Khon Kaen, Thái Lan, mở rộng về chủ đề: Vòng xoay và cất cánh; tăng tốc độ cạnh tranh và kết nối trong GMS.

Diễn đàn Mê Kông 2017. Ảnh do MI cung cấp.

“Trong diễn đàn năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng đi sâu vào cách thức đổi mới, chính sách chiến lược để thúc đẩy đổi mới và cách hợp tác phát triển để cải thiện khả năng kết nối mọi người trong khu vực”, Giám đốc Viện Mê Kông, Tiến sĩ Watcharas Leelawath cho hay.
 
Đây là diễn đàn lần thứ sáu kể từ khi MI bắt đầu tổ chức sự kiện vào năm 2011. Diễn đàn Mekong 2018 sẽ có các buổi thảo luận tập trung vào ba ý tưởng trung tâm của chủ đề năm nay: Những thách thức trong đà tăng trưởng của GMS; các sáng kiến ​​và cơ chế để tăng cường khả năng cạnh tranh thông qua đổi mới; khai thác các chiến lược hợp tác phát triển để thúc đẩy kết nối khu vực.

Tiến sĩ Narongchai Akrasanee, nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, là diễn giả chính của diễn đàn năm nay. Ngoài ra còn có nhiều diễn giả là các chuyên gia từ các chính phủ, học viện, các cơ quan hợp tác kinh doanh và phát triển, làm việc trong và ngoài GMS.

Diễn đàn Mekong 2018 được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Sáng kiến ​​Phát triển Mở (ODI), Thai Smile và Cơ quan Du lịch Thái Lan.
 
Mekong Institute (MI) là một tổ chức liên chính phủ được điều hành bởi 6 quốc gia thành viên của Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng gồm Campuchia, Trung Quốc (tỉnh Vân Nam và khu tự trị Guangxi Zhuang), Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Mục tiêu của MI là tăng cường hợp tác và hội nhập phát triển khu vực.
 
TTXVN/Báo Tin Tức
Thúc đẩy hội nhập và phát triển lưu vực sông Mekong
Thúc đẩy hội nhập và phát triển lưu vực sông Mekong

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 8 và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ 9 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 15-16/6/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN