Điện thoại iPhone nguyên vẹn sau cú rơi từ độ cao gần 5.000 mét

Một chiếc iPhone của hành khách trên chuyến bay gặp sự cố bung cửa sổ của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) mới đây đã rơi xuống đất từ độ cao gần 5.000 mét hoàn toàn nguyên vẹn.

Chú thích ảnh
Điện thoại iPhone 15 Pro của Apple được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ, ngày 12/9/2023. Ảnh (minh họa): AFP/TTXVN

Chiếc điện thoại bị văng ra từ lỗ hổng trên thân máy bay Boeing 737 MAX 9 sau sự cố bung cửa sổ ngày 5/1 buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khi đang ở độ cao 4.876 mét. Toàn bộ 171 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay được sơ tán an toàn.

Trong quá trình tìm mảnh vỡ máy bay, một người đàn ông tên Sean Bates ở bang Washington đã phát hiện bên lề đường một chiếc iPhone dường như là của một hành khách trên chuyến bay nói trên. Chiếc điện thoại được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn và hoạt động tốt, thậm chí không có một vết xước trên màn hình và pin vẫn còn 44%. Ngoài ra, điện thoại vẫn hiển thị ở chế độ máy bay.

Sean Bates đã liên hệ với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) để trả lại chiếc điện thoại cho người đánh mất. Theo Sean Bates, NTSB cho biết đây là chiếc điện thoại thứ hai được tìm thấy liên quan chiếc máy bay gặp sự cố của Alaska Airlines cuối tuần qua.              

Một số đồ vật khác, trong đó có tai nghe không dây AirPod và áo sơ mi của một hành khách trẻ em, cũng được tìm thấy nguyên vẹn sau khi rơi khỏi máy bay.

Phan An (TTXVN)
Apple phải bồi thường vì làm chậm hiệu suất iPhone
Apple phải bồi thường vì làm chậm hiệu suất iPhone

Theo hãng tin Yonhap, ngày 6/12, Tòa án Cấp cao Seoul tại Hàn Quốc đã yêu cầu tập đoàn công nghệ Apple phải bồi thường 70.000 won (hơn 53 USD)/trường hợp cho 7 người dùng iPhone vì đã cố tình làm chậm hiệu suất của thiết bị sau khi cập nhật phần mềm. Phán quyết này đảo ngược một phần phán quyết trước đó của tòa án cấp dưới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN