Lý do điện thoại iPhone 15 Pro Max có thể đắt 'giật mình'

Những người yêu công nghệ đều háo hức chờ sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng Apple vào tuần tới. Theo nhiều nguồn tin, đó sẽ là những chiếc điện thoại tốt nhất từ trước đến nay, song giá cả lại đắt nhất. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh được cho là điện thoại iPhone 15 sắp được ra mắt. Ảnh: Yahoo News

Trang tin công nghệ T3 dự đoán iPhone 15 Pro Max có thể là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple vượt mốc 2.000 USD. Con số đó thật đắt đỏ đối với một chiếc điện thoại, đặc biệt là một chiếc không gập lại được.

Các chuyên gia ở T3 đã giải thích về mức giá kỷ lục trên như sau: Hiện tại, nếu muốn một chiếc iPhone 14 Pro Max bản dung lượng 1TB cao cấp nhất, bạn sẽ phải trả 1.600 USD trên trang web của Apple. Đó là giá của mẫu điện thoại đã gần một năm tuổi. Và trước tin đồn rằng giá iPhone 15 có thể tăng cao so với đời máy trước, bản Pro Max 1TB - dòng đắt nhất - được cho là sẽ tăng ít nhất 200 USD.

Phải thừa nhận rằng đây là lần tăng giá lớn đầu tiên của dòng iPhone cao cấp nhất trong vòng 5 năm qua. Điều đó có thể làm tín đồ của “Quả táo cắn dở” phải lưỡng lự khi bỏ tiền ra mua, đặc biệt trong tình hình kinh tế ngày nay, nơi mọi thứ ngày càng đắt đỏ hơn. Mức chênh lệch 200 USD của iPhone 15 Pro Max 1TB vẫn chưa phá vỡ ngưỡng 2.000 USD, nhưng phiên bản dung lượng 2TB được đồn đoán sẽ bứt phá mốc đó. 

Bên cạnh các yếu tố lạm phát rõ ràng, có một số lý do dẫn đến việc Apple tăng giá bán điện thoại đời mới. Đầu tiên, nhiều người dự đoán rằng iPhone 15 (hoặc ít nhất là các mẫu Pro) sẽ được làm từ titan.

Chất kim loại này cứng hơn và nhẹ hơn nhôm tiêu chuẩn, song nó cũng đắt hơn. Ngoài ra còn có thông tin cho rằng iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng, giúp cải thiện khả năng zoom quang học đáng kể. Với những cải tiến như vậy, các sản phẩm sắp được ra mắt vào tuần tới chắc hẳn không thể rẻ tiền.

Trước đó, Apple thông báo sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới tại trụ sở chính ở Cupertino, California vào ngày 12/9. Sự kiện này sẽ được phát trực tuyến trên trang web của hãng. Điện thoại iPhone 15, đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe AirPods sẽ nằm trong số những sản phẩm mới nhất được giới thiệu tại sự kiện.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Yahoo News)
Khám phá 'Las Vegas cổ đại', thành phố dưới đáy đại dương
Khám phá 'Las Vegas cổ đại', thành phố dưới đáy đại dương

Còn được gọi là "Las Vegas của thế giới cổ đại", Baiae, nơi đang nằm sâu dưới đáy đại dương, từng là một trong những thành phố nghỉ dưỡng theo chủ nghĩa khoái lạc nhất dành cho giới thượng lưu La Mã giàu có.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN