Apple khắc phục tình trạng tăng nhiệt của điện thoại iPhone 15

Tập đoàn Apple thông báo đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để khắc phục hiện tượng điện thoại iPhone 15 nóng dần lên trong quá trình sử dụng. 

Chú thích ảnh
Điện thoại iPhone 15 Pro của Apple được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ, ngày 12/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 2/10, Apple cho biết hãng đã phát hiện lỗi trong hệ điều hành iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng, đồng thời khẳng định điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm. Ngoài ra, Apple cho biết một vấn đề khác liên quan đến những cập nhật gần đây trong các ứng dụng của bên thứ ba cũng khiến hệ thống bị quá tải.

Theo Apple, người dùng một số điện thoại iPhone thế hệ mới nhất có thể cảm nhận thiết bị ấm hơn trong những ngày đầu tiên sử dụng, do hoạt động nền của thiết bị này tăng lên đáng kể. Những ứng dụng được cho là khiến các chip bên trong iPhone tăng nhiệt do quá tải, bao gồm ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, ứng dụng đặt xe trực tuyến Uber và trò chơi đua xe ô tô Asphalt 9.

Chuyên trang tư vấn khách hàng của Apple cũng giải thích rõ rằng các điện thoại iPhone sẽ ấm lên khi thiết bị ở trạng thái thiết lập lần đầu hoặc khi sử dụng các ứng dụng có cường độ đồ họa cao, như trò chơi điện tử. Hiện tượng này là bình thường và điện thoại sẽ trở về trạng thái thông thường sau khi hoàn tất quá trình cài đặt hoặc sử dụng những ứng dụng trên.

Mặc dù mới được mở bán chưa lâu nhưng iPhone 15 đang gặp phải "lùm xùm" khi hàng loạt phản ánh từ người dùng và các thử nghiệm từ giới công nghệ cho thấy vấn đề quá nhiệt ở mẫu điện thoại mới nhất này. Một số chủ sở hữu của iPhone 15 Pro và Pro Max đã phàn nàn rằng điện thoại của họ nóng bất thường khi sử dụng hay sạc pin. Nguy hiểm hơn, một số người cho biết điện thoại iPhone 15 Pro của họ có thể nóng đến mức gây ra bỏng cấp độ 1. Nhiều chủ sở hữu cũng than phiền rằng khi điện thoại bắt đầu nóng lên, họ không thể sử dụng được nếu không có ốp lưng cách ly tiếp xúc trực tiếp với máy.

Thanh Phương (TTXVN)
Apple tìm ra lỗi khiến iPhone 15 Pro mới tinh bị quá nóng
Apple tìm ra lỗi khiến iPhone 15 Pro mới tinh bị quá nóng

Hãng công nghệ Apple (Mỹ) cho biết đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone mới bị quá nóng khi chạm vào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN