Đánh bom xe tại Somalia, 4 người thương vong

Giới chức Somalia cho biết ngày 7/9, đã có 3 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Somalia thiệt mạng và 1 sĩ quan Mỹ bị thương nghiêm trọng trong vụ đánh bom xe xảy ra bên ngoài căn cứ an ninh của lực lượng này tại miền Nam Somalia.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tấn công ở thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 16/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nguồn tin, vụ tấn công xảy ra tại làng Jana Cabdalle, cách thành phố cảng Kismayu, thủ phủ của khu vực Jubbaland khoảng 60 km. Nhóm khủng bố al-Shabaab đã nhận là thủ phạm vụ tấn công, đồng thời tuyên bố đã sát hại một số nhân viên, cũng như phá hoại một số phương tiện của lực lượng Mỹ tại Somalia.

Trước đó, ít nhất 16 người cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 16/8 của nhóm hồi giáo al-Shabaab nhằm vào một khách sạn bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu.

Lực lượng al-Shabaab bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu từ năm 2011 và mất hầu hết các địa bàn hoạt động chủ chốt, nhưng vẫn kiểm soát được nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn. Nhóm này tuyên bố sẽ lật đổ Chính phủ Somalia được quốc tế hậu thuẫn và thường xuyên thực hiện các vụ tấn công, bao gồm cả đánh bom xe và các hình thức tấn công khác, nhằm vào các mục tiêu của chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Mogadishu. Vào các năm 2013 và 2016, al-Shabaab đã phát động các vụ tấn công đẫm máu tại các nhà hàng bên bờ biển ở Mogadishu.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nổ bom xe buýt tại Afghanistan khiến hàng chục dân thường thiệt mạng
Nổ bom xe buýt tại Afghanistan khiến hàng chục dân thường thiệt mạng

Theo một nguồn tin y tế của Afghanistan, đã có 13 dân thường, trong đó có 6 trẻ em thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra tại tỉnh Kandahar của nước này trong ngày 28/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN