Đánh bom xe ở thủ đô của Somalia, ít nhất 11 người thiệt mạng

Chiều 28/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ bom xe tại Mogadishu, Somalia ngày 28/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức an ninh địa phương và các nhân chứng tại hiện trường, đây là một vụ nổ bom, với sức công phá lớn đến nỗi thi thể nạn nhân nằm la liệt trên đường phố và những cột khói đen bốc cao trên bầu trời. Hai nhà hàng ở khu vực này cùng nhiều ô tô đỗ gần đó cũng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Kết quả điều tra sơ bộ tại hiện trường cho thấy vụ nổ xuất phát từ một chiếc xe chất đầy thuốc nổ, dừng đỗ bên ngoài một nhà hàng ở gần khách sạn Weheliye.

Địa điểm xảy ra vụ nổ là một khu phố sầm uất, do đó tỷ lệ người thương vong là rất cao. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đứng sau vụ đánh bom trên.

Trước đó, nhóm phiến quân Al Shabaab có liên quan tới tổ chức khủng bố Al Qaeda thường tiến hành các vụ đánh bom nhằm vào khu vực này, cụ thể là khách sạn Wehliye.

Hôm 23/3 vừa qua, ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom và đấu súng giữa các tay súng Al Shabaab và lực lượng an ninh Somalia ở trung tâm thủ đô Mogadishu.  

Thanh Phương (TTXVN)
 Các tay súng kích nổ xe bom, đột nhập khu văn phòng cơ quan chính phủ Afghanistan
Các tay súng kích nổ xe bom, đột nhập khu văn phòng cơ quan chính phủ Afghanistan

Ngày 24/12, các tay súng đã kích nổ một xe bom trước khi đột nhập vào một khu phức hợp các cơ quan chính phủ Afghanistan ở thủ đô Kabul.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN