Đánh bom bất thành tại một trường đại học Indonesia

Cảnh sát Indonesia cho biết ngày 2/6, đội đặc nhiệm chống khủng bố 88 của cảnh sát Indonesia đã phá vỡ một âm mưu đánh bom tại một trường đại học thuộc thành phố Pekanbaru, tỉnh Riau ở đảo Sumatra của Indonesia.

Cảnh sát Indonesia điều tra tại hiện trường vụ tấn công trụ sở cảnh sát ở Pekanbaru, Riau, Indonesia ngày 16/5. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Riau, ông Nandang, cho biết lực lượng chức năng đã tịch thu và vô hiệu hóa 4 quả bom tự chế đang trong trạng thái sẵn sàng kích nổ.

Sức công phá của những quả bom này tương đương sức công phá của những quả bom đã phát nổ tại các vụ khủng bố ở Surabaya vừa qua. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ một lượng thuốc nổ để chế tạo bom và nhiều loại vũ khí khác như súng trường, cung tên… tất cả đều phục vụ mục đích tấn công khủng bố.

Cũng theo ông Nandang, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 3 nghi phạm liên quan âm mưu tấn công khủng bố này. Đáng chú ý, cả 3 nghi phạm bị bắt giữ đều là cựu sinh viên của trường đại học trên.

Thời gian qua, Indonesia liên tục bị tấn công khủng bố. Trước đó, ngày 16/5 cũng tại Pekanbaru, cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 3 kẻ tấn công nhằm vào các trụ sở cảnh sát tỉnh Riau. Trong số 3 nghi phạm bị bắn hạ, một đối tượng đã gài bom lên người và một tên đã dùng kiếm tấn công cảnh sát.

TTXVN/Báo Tin tức
Indonesia bố trí 30.000 nhân viên an ninh tại ASIAD 2018
Indonesia bố trí 30.000 nhân viên an ninh tại ASIAD 2018

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Indonesia lần thứ 18 (INASGOC) tuyên bố an ninh là vấn đề quan trọng nhất tại ASIAD 18, do đó chính quyền Jakarta sẽ ưu tiên đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN