Đảng cầm quyền nhất trí đề cử ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng mới của Nga

Ngày 16/1, đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất đã nhất trí đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế liên bang Nga Mikhail Mishustin làm thủ tướng mới. 

Chú thích ảnh
Ông Mikhail Mishustin. Ảnh: RT/TTXVN

Trợ lý Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Anastasia Kashevarova đã đưa ra thông báo trên. Dự kiến, Hạ viện Nga sẽ nhóm họp trong cùng ngày để xem xét phê chuẩn đề xuất bổ nhiệm ông Mishustin giữ chức thủ tướng nước này.

Trước đó một ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Mishustin, 53 tuổi, làm thủ tướng mới và đã đệ trình đề xuất này lên Hạ viện Nga. Bên cạnh đó, ông Putin còn ký sắc lệnh cho phép chính phủ từ chức. Theo sắc lệnh này, ông Dmitry Medvedev được chỉ định là Quyền Thủ tướng Liên bang Nga. Đồng thời, các thành viên Chính phủ Nga tiếp tục thực hiện các trọng trách cho đến khi chính phủ mới được hình thành.

Giới quan sát nhận định khả năng cao ông Mikhail Misustin sẽ được phê chuẩn là thủ tướng mới vì Đảng Nước Nga thống nhất chiếm đa số tại Hạ viện Nga.

Phương Oanh (TTXVN)
Hoạt động của Chính phủ Nga và những thay đổi trong thời gian tới
Hoạt động của Chính phủ Nga và những thay đổi trong thời gian tới

Nội các của Thủ tướng Dmitry Medvedev đã đệ đơn từ chức vào ngày 15/1 và Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó cũng đã đề cử thủ tướng mới để Duma Quốc gia (Hạ viện) xem xét phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN