Đặc vụ Mỹ tiến hành cuộc điều tra bí mật ở Thụy Điển

Trang mạng của nhật báo "Svenska Daglbadet" (Thụy Điển) ngày 23/5 đưa tin, các đặc vụ tình báo Mỹ đã theo dõi "những phần tử khủng bố" bị tình nghi ở Thụy Điển mà không có sự cho phép của chính quyền sở tại.

Cơ quan tình báo Saepo của Thụy Điển năm 2009 phát hiện hai người Mỹ đang tiến hành hoạt động điều tra trái phép, bí mật ở nước này. Báo trên dẫn các nguồn tin giấu tên gần gũi với Saepo cho biết hai người đàn ông Mỹ bị phát hiện khi Saepo nhận thấy họ theo dõi đối tượng mà cơ quan này cũng đang điều tra vì nghi ngờ có mối quan hệ với các tổ chức khủng bố. Oasinhtơn đã không thông báo cho nhà chức trách Thụy Điển về các hoạt động của những đặc vụ trên ở nước này và ngay sau khi bị phát hiện, hai công dân Mỹ nói trên đã rời khỏi Thụy Điển.

Đề cập đến việc Oasinhtơn không thông báo cho Pakixtan trước khi theo dõi và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden ba tuần trước, Svenska Dagladet khẳng định "Mỹ cũng đã tiến hành hoạt động tình báo nhằm vào các phần tử khủng bố trên lãnh thổ Thụy Điển". Do đó, Thụy Điển đã trở thành nơi diễn ra cuộc truy lùng khủng bố của cường quốc nước ngoài mà chính phủ nước chủ nhà không hề hay biết".

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản