Cựu binh Mỹ đề nghị gửi ông Trump ra chiến trường

Một cựu chiến binh Mỹ đã đề ra ý tưởng gửi tỷ phú Donald Trump ra chiến trường để ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng thực hiện giấc mơ Trái tim Tím.

Phiên bản chế huân chương Trái tim Tím dành cho tỷ phú Trump.

Trong một cuộc mít tinh vận động bầu cử tại bang Virginia, tỷ phú Trump được một cựu binh tặng một Trái tim Tím, huân chương quân đội của Hoa Kỳ nhân danh Tổng thống được trao cho những người bị thương hoặc thiệt mạng trong lúc phục vụ quân đội Hoa Kỳ. Tại sự kiện, ông Trump nói: “Tôi đã luôn muốn có một Trái tim Tím. Nhưng thế này dễ dàng hơn nhiều”.

Sau sự kiện này, trang gây quỹ GoFundMe với tên “Giúp Trump có Trái tim Tím” ra đời, kêu gọi giúp doanh nhân New York thực hiện giấc mơ Trái tim Tím với lập luận không bao giờ là quá già khi theo đuổi giấc mơ của bản thân.

Dù liên quan trực tiếp đến ông Trump, song toàn bộ khoản tiền quyên góp được sẽ không được dùng cho ông Trump hay bất kỳ nhân vật chính trị nào. Thay vào đó, đối tượng được hưởng lợi sẽ là người tị nạn Syria. Quỹ này hiện đã quyên góp được trên 40.000 USD.

Vũ Anh (Theo ABC News)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản