Cuộc họp Hội đồng Nga-NATO diễn ra ngày 13/7

Cuộc họp Hội đồng Nga-NATO cấp đại sứ sẽ diễn ra ở Brussels (Bỉ) vào ngày 13/7 tại trụ sở NATO sau Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vácvasa (Ba Lan) ngày 8-9/7.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 6/7 cho biết cuộc họp sẽ tập trung vào cuộc khủng hoảng miền Đông ở Ukraine và việc thực hiện thỏa thuận Minsk, vấn đề gia tăng các hoạt động quân sự của hai bên, giảm nguy cơ đối đầu và thảo luận về tình hình an ninh tại Afghanistan.

Cùng ngày 6/7, Đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grusko cũng xác nhận cuộc họp Hội đồng Nga-NATO cấp đại sứ sẽ diễn ra ngày 13/7. Cuộc họp sẽ tập trung vào tình hình an ninh, quân sự trên cơ sở những quyết định được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh NATO. Nga hy vọng sẽ có cuộc đối thoại nghiêm túc và thẳng thắn về các vấn đề NATO tăng cường hoạt động quân sự dọc biên giới với Nga và tác động của hoạt động này đối với an ninh và ổn định của toàn bộ châu Âu, cũng như từng khu vực. Ngoài ra hai bên cũng sẽ tiếp tục thảo luận tình hình Ukraine và Afghanistan.


NATO đóng băng mọi hợp tác với Nga từ tháng 4/2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea, tuy nhiên vẫn duy trì hoạt động của Hội đồng Nga-NATO cho đối thoại chính trị. Cuộc họp tới đây của Hội đồng Nga - NATO sẽ là cuộc họp thứ hai kể từ sau tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, các cuộc tiếp xúc giữa Nga và NATO vẫn được duy trì theo các hình thức khác.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản