Công ty quản lý BTS thâu tóm 'đế chế' Ithaca Holdings

Công ty quản lý nhóm nhạc K-pop đình đám BTS của Hàn Quốc HYBE thông báo thỏa thuận mua lại công ty đầu tư truyền thông và giải trí Ithaca Holdings, do "ông bầu" quyền lực bậc nhất lĩnh vực giải trí của Mỹ Scooter Braun sáng lập.

Chú thích ảnh
HYBE chi 1,05 tỷ USD để sáp nhập Ithaca Holdings. Ảnh: Yonhap News

Hiện Ithaca Holdings đang quản lý nhiều ngôi sao sáng trên thế giới, trong đó có nam ca sĩ Justin Bieber và nữ danh ca Ariana Grande.

Trong một thông báo ngày 2/4, HYBE - trước đây được biết đến với tên gọi Big Hit Entertainment, cho biết đã chi tổng cộng 1,05 tỷ USD để sáp nhập Ithaca Holdings. Công ty con của HYBE tại Mỹ là HYBE America sẽ phụ trách thương vụ này. HYBE khẳng định mục đích của thương vụ này là nhằm đẩy nhanh khả năng thâm nhập thị trường toàn cầu.

Về phần mình, "ông trùm" Braun cũng tuyên bố đây là cơ hội làm nên lịch sử và làm mới Ithaca Holdings hơn nữa.

Theo thỏa thuận, ông Braun sẽ tham gia hội đồng quản trị của HYBE và các nghệ sĩ của cả hai công ty, trong đó có BTS, Bieber và Grande, sẽ tham gia vào đợt tăng vốn của HYBE.

Sau khi ra đời vào năm 2013, BTS đã nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc K-pop đình đám nhất trên toàn cầu. Năm 2020, đĩa đơn "Dynamite" của BTS đã chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đưa BTS trở thành ban nhạc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng của Mỹ.

Ngọc Hà (TTXVN)
Trong năm 2020, Twitter của K-pop đạt được kỷ lục mới khi nhận được 6,7 tỷ Tweet trên toàn cầu
Trong năm 2020, Twitter của K-pop đạt được kỷ lục mới khi nhận được 6,7 tỷ Tweet trên toàn cầu

SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Trong khi năm 2020 đã thay đổi cách chúng ta thưởng thức nhiều loại hình giải trí khác nhau, K-pop tiếp tục là một hiện tượng văn hóa trên toàn thế giới và là một trong những cộng đồng mang tính toàn cầu nhất trên Twitter hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN