Chủ tịch Trung Quốc nhặt quốc kỳ tại Hội nghị G20

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã giành được nhiều lời ngợi ca từ các diễn đàn mạng ở quê nhà sau khi ông cúi xuống nhặt lá quốc kỳ nhỏ của Trung Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa diễn ra tại Mexico.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đứng cạnh Tổng thống Mỹ Barack Obama. Sau khi chụp hình, chỉ mình ông cúi xuống nhặt lá cờ đánh dấu chỗ. Ảnh Internet.

Hội nghị G20 khai mạc ngày 18/6 tại Los Cabos, Mexico. Để chuẩn bị cho một tấm hình tập thể, ban tổ chức đã dùng những lá quốc kỳ nhỏ để đánh dấu vị trí của từng nhà lãnh đạo tham dự hội nghị.

 

Sau khi chụp hình, tất cả các nhà lãnh đạo thế giới đều bước ra khỏi sân khấu, bỏ lại những lá cờ, chỉ duy nhất Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cúi xuống nhặt lá cờ của nước mình.

Ông Obama cũng chú ý tới hành động này của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Ảnh Internet.

Hành động này đã được các camera ghi lại và giành được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các cư dân mạng Trung Quốc. “Với việc nhặt cờ, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tôn vinh danh dự của người Trung Quốc”, một cư dân mạng viết trên mạng xã hội Weibo. Một người khác thì nói, “trước hành động của ông ấy, tôi thực sự cảm thấy xúc động và tự hào là người Trung Quốc”. 

 

Loạt ảnh Chủ tịch Trung Quốc nhặt cờ ban đầu được trang Huaxin News đưa lên mạng và chỉ sau vài giờ đã được “chuyển tiếp” tới 166.000 lần. Trên trang Offbeat China, 99% trong số 200 lời bình luận đầu tiên về bức ảnh nhà lãnh đạo Trung Quốc nhặt cờ là những dòng như “Hoan hô”, “Chúng tôi yêu quý ông”… Nhiều người còn gọi đây là “khoảnh khắc anh hùng”.

 

Tờ Nhân dân nhật báo điện tử cũng giật dòng tít: “Chủ tịch Hồ nhặt phẩm giá của Trung Quốc” để đưa tin về làn sóng ủng hộ này.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản