Chính phủ Syria cáo buộc phiến quân sát hại 21 dân thường

Ngày 26/12, Chính phủ Syria đã cáo buộc các tay súng phiến quân đã sát hại 21 dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, khi chúng rời khỏi thành phố miền Bắc Aleppo tuần trước.

Cảnh hoang tàn sau các cuộc giao tranh ở Tariq al-Bab ngày 3/12. Ảnh: AP/TTXVN

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, các thi thể được phát hiện tại các nhà tù do lực lượng khủng bố kiểm soát ở Sukkari và al-Kalasseh, phía Đông Aleppo. Các thi thể này đã bị bắn ở cự li gần. Hiện công tác khám nghiệm đang được tiến hành.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cũng cho biết các binh sĩ nước này đã phát hiện "những hố chôn tập thể chứa hàng chục thi thể người dân Syria bị tra tấn và sát hại tàn bạo". Hầu hết những người này bị bắn vào đầu và nhiều thi thể "không còn nguyên vẹn". Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh tất cả tội ác của những phần tử khủng bố ở Aleppo đều có bằng chứng và sẽ được công bố để những "nhà bảo trợ" phương Tây nhận thức rõ trách nhiệm của họ.

Ông cũng chỉ trích lực lượng phiến quân, từng chiếm đóng khu vực phía Đông Aleppo trước khi chúng bị đẩy lui khỏi đây hồi đầu tháng này, đã đặt nhiều bẫy và cài mìn khắp thành phố, đe dọa tính mạng của người dân. Ngoài ra, Nga cũng đã tìm thấy 7 kho đạn lớn đủ dùng cho vài lữ đoàn bộ binh được tìm thấy tại phía Đông Aleppo sau khi được giải phóng.


Ngày 22/12, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng khu vực phía Đông thành phố Aleppo, miền Bắc Syria khi các nhóm quân nổi dậy cuối cùng rời khỏi thành phố, giúp chính phủ nắm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Aleppo.

TTXVN/Tin Tức
Phát hiện hố chôn hàng loạt nạn nhân bị bắn vào đầu ở Đông Aleppo
Phát hiện hố chôn hàng loạt nạn nhân bị bắn vào đầu ở Đông Aleppo

Nga đã tìm thấy một số hố chôn người tập thể tại phía Đông thành phố Aleppo của Syria vừa được giải phóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN