Chìm tàu chở người Rohingya, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 28/9, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin cảnh sát cho biết hàng chục người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, được cho là đã bị chết đuối khi một chiếc tàu chở những người người Hồi giáo Rohingya chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực ở Myanmar bị chìm ở vùng biển ngoài khơi Bangladesh.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra vào lúc 17 giờ 30 phút (giờ địa phương) ở vùng biển gần với khu vực Patuwartek, cách biển Inani của thành phố Cox's Bazar 8 km. Vào thời điểm chiếc tàu bị lật, có khoảng 100 người Rohingya trên tàu.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy 7 người sống sót, cùng với thi thể của 15 phụ nữ và trẻ em, và các xe cứu thương đã được đưa tới hiện trường. Trả lời Al Jazeera, Điều tra viên Mohamed Kai Kislu cho hay: “Chúng tôi lo ngại rằng sẽ tìm thấy thêm các thi thể”.

Kể từ cuối tháng 8 năm ngoái, hơn 436.000 người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đã chạy sang thành phố Cox's Bazar của Bangladesh, gần biên giới giữa hai nước, để lánh nạn kể từ khi bạo động nổ ra tại bang Rakhine.


Myanmar không công nhận người Rohingya là một trong các dân tộc thiểu số của nước mình, và gọi họ là người Bengalis - hay người nhập cư bất hợp pháp từ nước Bangladesh láng giềng - dù nhiều người đã sống tại Myanmar qua nhiều thế hệ.

TTXVN/Báo Tin Tức
Myanmar phát hiện mộ tập thể do phiến quân người Rohingya sát hại
Myanmar phát hiện mộ tập thể do phiến quân người Rohingya sát hại

Quân đội Myanmar ngày 24/9 thông báo đã phát hiện một ngôi mộ tập thể của 28 người Hindu tại bang Rakhine do các phần tử nổi dậy người Rohingya sát hại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN